[Đăng ngày: 19/07/2021]
Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân xã Xuân Sơn (Khóa VIII)
Chiều ngày 18/6/2021, Hội đồng nhân dân xã Xuân Sơn (Khóa VIII) tổ chức kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh chủ chốt (Nhiệm kỳ 2021 – 2026). Tham dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Thắng – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Huỳnh Thị Ngọc Lợi- UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Các đồng chí Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện trúng cử trên địa bàn xã và đại biểu HĐND, các ban ngành xã Xuân Sơn.

Toàn cảnh Kỳ họp
Theo kết quả bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa VII (Nhiệm kỳ 2021 – 2026), có 21 đại biểu trúng cử vào Hội đồng nhân dân xã Xuân Sơn (Khóa VIII); trong đó, đại biểu là nữ chiếm 23,8%,. Tại kỳ họp, các đại biểu đã tiến hành bầu ông Đậu Xuân Sơn – Bí thư Đảng ủy, giữ chức vụ Chủ tịch và Bà Nguyễn Thị Mộng Hoàng được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã khóa VIII (Nhiệm kỳ 2021 – 2026). Kỳ họp cũng đã bầu các trưởng, phó ban Ban Pháp chế và Ban Kinh tế – Xã hội của Hội đồng nhân dân xã.

Các đồng chí trúng cử các chức danh HĐND xã  khóa VIII ra mắt nhận nhiệm vụ
Bầu thường trực ủy ban nhân dân xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm ông Trần Văn Trường tái đắc cử chức vụ Chủ tịch, ông Lê Xuân Bảy tái đắc cử chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Xuân Sơn(Nhiệm kỳ 2021 – 2026), ông Nguyễn Văn Huynh và ông Lê Đình Hạnh trúng cử vào UVUBND xã.

Các đồng chí trúng cử các chức danh UBND xã  khóa VIII ra mắt nhận nhiệm vụ
Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Đỗ Văn Thắng – UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, tin tưởng các vị đại biểu Hội đồng nhân dân xã Xuân Sơn khóa VIII sẽ đại diện cho quyền lợi của nhân dân trong toàn xã, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã (Nhiệm kỳ 2020 – 2025), góp phần đưa xã Xuân Sơn phát triển đi lên, tương xứng với tiềm năng, lợi thế hiện có của địa phương./.
Thực hiện: Võ Văn Tạo