[Đăng ngày: 26/09/2022]
Xã Xuân Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế hộ gia đình trên địa bàn xã
Ngày 23/9/20022, tại hội trường UBND xã, Bảo hiểm xã hội huyện Vạn Ninh phối hợp với UBND xã Xuân Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền Bảo hiểm xã hội tự nguyện và Bảo hiểm y tế hộ gia đình. Về dự hội nghị tuyên truyền, có chuyên viên bảo hiểm xã hội Huyện Vạn Ninh, lãnh đạo UBND xã và hơn 80 người lao động tự do tham gia.

Quang cảnh buổi tuyên truyền
Tại buổi tuyên truyền, BHXH huyện đã triển khai một số thông tin về chính sách BHXH tự nguyện như: Đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thời gian đóng, quyền lợi được hưởng,.. Qua đó, phân tích rõ chính sách BHXH không khuyến khích người tham gia hưởng chế độ BHXH một lần mà hướng đến tính an sinh xã hội; nêu tính ưu việt của chính sách như được lĩnh lương hưu, được điều chỉnh lương hưu dựa trên cơ sở chỉ số giá sinh hoạt theo từng giai đoạn và theo quy định của Nhà nước, được cấp thẻ BHYT,…
Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo BHXH huyện và các đại biểu về những nội dung, vấn đề liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đặc biệt, nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng cao khi đủ điều kiện; các vướng mắc, kiến nghị của các đại biểu đã được đại diện BHXH huyện giải đáp cụ thể.
Thông qua buổi tuyên truyền giúp cho người dân trên địa bàn xã hiểu rõ hơn về chính sách an sinh xã hội (BHXH - BHYT tự nguyện) của Đảng và Nhà Nước quan tâm, hỗ trợ đối với người dân./.