[Đăng ngày: 06/04/2021]
HỘI NGHỊ SƠ KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN LUẬT NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2015 VÀ RÚT KINH NGHIỆM CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN, GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2021.
Chiều ngày 31/3/2021, UBND xã Xuân Sơn tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 và rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021.
Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Thiếu tá Võ Phạm Bá Linh - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Vạn Ninh; Đ/c Đậu Xuân Sơn- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Lê Xuân Bảy- Phó chủ tịch UBND xã Xuân Sơn (chủ trì Hội nghị); Đ/c Trương Thị Lanh- Phó chủ tịch UBMTTQ VN xã, về dự còn có các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS xã, các đồng chí trưởng phó các Ban nghành trong xã, bí thư chi bộ và các đồng chí trưởng thôn.
Toàn cảnh hội nghị.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá công tác tuyên truyền giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự; công tác nắm nguồn, quản lý nguồn công dân lên đường nhập ngũ; công tác sơ tuyển, khám sức khỏe; công tác tham mưu phối hợp, hiệp đồng… Đồng thời nêu lên những bài học kinh nghiệm và giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2022.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đc Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện và đc Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã ghi nhận, biểu dương những thành tích của Ban chỉ huy Quân sự xã, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, các ban nghành đoàn thể xã đã đạt được trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 nói chung và công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021nói riêng.
Các cá nhân có thành tích  xuất sắc  trong công tác  được nhận giấy khen
của Chủ tịch UBND xã tại hội nghị.
Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2022, các đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị, các ban, ngành, đoàn thể cần tiếp tục quán triệt đầy đủ Luật Nghĩa vụ quân sự, các thông tư, chỉ thị và văn bản hướng dẫn của cấp trên về tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ trong tình hình mới. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để thanh niên và người dân hiểu được nghĩa vụ, trách nhiệm trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự.
Trong Công tác quản lý thanh niên nhập ngũ  phải đề cao vai trò trách nhiệm của trưởng thôn, khu phố, Bí thư chi bộ và các đoàn thể. Công tác tổ chức lễ giao, nhận quân nhập ngũ, đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương phải đảm bảo trang trọng, đúng hướng dẫn. Đồng thời, thường xuyên làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và gia đình có công dân sẵn sàng nhập ngũ, đang phục vụ tại ngũ khắc phục khó khăn để quân nhân yên tâm hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Thiếu tá Võ Phạm Bá Linh - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng
Ban chỉ huy quân sự huyện Vạn Ninh phát biểu tại hội nghị.
Bí thư Đảng ủy xã Đậu Xuân sơn
phát biểu tại hội nghị.
Các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phải tích cực phát huy tinh thần trách nhiệm, nắm chắc tình hình địa bàn các huyện được phân công, theo dõi, tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự các giải pháp cụ thể, hiệu quả, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tại các địa phương, không để bị động bất ngờ.
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND xã ông Lê Xuân Bảy đã trao giấy khen và tiền thưởng của Chủ tịch UBND xã cho các thành viên trong Hội đồng  NVQS xã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2021.