[Đăng ngày: 11/04/2021]
Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Xuân Sơn, lần thứ VII nhiệm kỳ 2021- 2026
Ngày 6/4/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Xuân sơn tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021- 2026.
      Về dự, chúc mừng đại hội có đồng chí Đinh Văn Nam - Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Hồng Khánh Quỳnh - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện; Đ/c Đậu Xuân Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐNDxã; Đ/c Lê Công Hùng - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN xã; Đ/c Trần Văn Trường - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các ban ngành đoàn thể xã và 80 đại biểu chính thức đại diện cho 1.017cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Toàn cảnh Đại hội.
Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN xã Xuân Sơn đã xây dựng và triển khai các chương trình hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội của địa phương. Đặc biệt là thực hiện phong trào hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã đã chủ động tổ chức các hoạt động hỗ trợ hội viên như tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, dạy nghề, giới thiệu cho trên 360 chị em vào làm việc tại các xưởng may, giúp 7 chị em vay vốn để khởi nghiệp mở rộng quy mô sản xuất. Ngoài ra, Hội đã tín chấp với Ngân hàng CSXH và Ngân hàng NN&PTNT trên 9.424.500.000 đồng cho 279 lượt hội viên vay phát triển kinh tế; vận động hội viên phụ nữ tiết kiệm tại chi tổ được trên 150.000.000 triệu đồng cho 280 lượt hộ hội viên vay với lãi xuất thấp. Thực hiện các tiêu chí trong chương trình xây dựng NTM nâng cao, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Xuân Sơn đã tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng và chăm các tuyến đường hoa. Các chi hội chủ động đăng ký 4 đoạn đường phụ nữ tự quản xanh - sạch - đẹp có gắn biển, công tác tổng vệ sinh được duy trì đều đặn và có hiệu quả.

Ra mắt BCH Hội LHPN xã Xuân Sơn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
      Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN xã khóa VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Vạn Ninh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Đ/c Đậu Xuân Sơn- Bí thư, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo Đại hội.

phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đ/c Trần Văn Trường - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã
tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ
Thực hiện: Văn Tạo