[Đăng ngày: 18/03/2019]
Hội thi “Nam công gia chánh” chào mừng 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2019) và chào mừng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3.

Đ/c Đỗ Văn Thắng- Chủ tịch UBND tặng hoa cho đoàn viên nữ.
Nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ, 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và chào mừng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, chiều ngày (8/3/2019) Công Đoàn phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Xuân Sơn đã  tổ chức Lễ kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng” và hội thi “Nam công gia chánh” . Buổi lễ là dịp ôn lại lịch sử vẻ vang của phụ nữ, nhằm tôn vinh, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Cùng với đó, đây cũng là dịp để ghi nhận những kết quả, thành tích đã đạt được của các nữ đoàn viên công đoàn UBND xã
Đ/c Đỗ Văn Thắng- Chủ tịch UBND trao thưởng cho các đội đạt giải.
Đến dự với buổi lễ đặc biệt này, có sự tham gia của đ/c Đỗ Văn Thắng- Chủ tịch UBND xã Xuân Sơn, đ/c Lê Công Hùng- Chủ tịch MTTQVN xã.  đ/c Nguyễn Thị Mộng Hoàng- Chủ tịch coonmg Đoàn xã, cùng toàn thể nữ cán bộ cơ quan và tất cả các đoàn viên công đoàn điều có mặt.
Tại buổi lễ,đồng chí Nguyễn Thị Mộng Hoàng – Chủ tịch công đoàn xã ôn lại giờ phút lịch sử của 109 năm về trước- Ngày 8/3/1910 ngày Quốc tế phụ nữ và ôn lại kỷ niệm ngày quốc tế hạnh phúc 20/3.
Khẳng định vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ trong thời kì đổi mới, đại diện lãnh đạo cơ quan, đ/c Đỗ Văn Thắng- Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã tặng hoa và gửi những lời chúc mừng đến các nữ công nhân viên cơ quan. Đồng chí tự hào vì những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, vui mừng trước những thành tích mà các nữ công đoàn viên đã đạt được. Đồng chí mong rằng trong thời gian sắp tới các chị em sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển và lớn mạnh của Ủy ban.
Hội thi cũng là dịp để người chồng trong gia đình có cơ hội thể hiện tài năng, sự khéo léo trong việc cùng một nữa của mình chuẩn bị bữa ăn cho gia đình, đó cũng là dịp để các anh em nam giới hiểu và chia sẻ những công việc hàng ngày cùng chị em phụ nữ, cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tham dự Hội thi có 04 đội thi đến từ các đơn vị trong cơ quan đã thể hiện sự sáng tạo, khéo léo với các món ăn rất gần gũi như: bánh xèo, chả ram, bò xốt cam, lẫu … Ghi nhận những cố gắng của các thành viên Đội thi, Ban giám khảo đánh giá bữa ăn của Đội thi được trình bày đẹp mắt, đầy đủ chất dinh dưỡng, chi tiêu hợp lý, nêu bật được chủ đề của bữa cơm.

Hình ảnh các món ăn trong hội thi.