[Đăng ngày: 23/06/2022]
Hội Nông dân xã Xuân Sơn tổ chức Hội nghị Tổng kết Phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi,  đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bềnh vững 5 năm giai đoạn 2017-2022.
Sáng ngày 23/6/2022 Hội Nông dân xã Xuân Sơn tổ chức hội nghị tổng kết kết Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” 5 năm giai đoạn 2017- 2022 và tổng kết thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/HNDTW , ngày 04/7/2016 của Ban Chấp hành Hội Nông dân Việt Nam khóa VI.

Tổng quan hội nghị

Thực hiện kế hoạch số 08-KH/HNDH ngày 05/5/2022 của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Vạn Ninh về tổ chức hội nghị tổng kết Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” 5 năm giai đoạn 2017- 2022 và tổng kết thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/HNDTW , ngày 04/7/2016 của Ban Chấp hành Hội Nông dân Việt Nam khóa VI.
Về dự hội nghị có các đồng chí: Lê Công Hùng -Phó bí thư Đảng ủy xã; Trần Văn Trường – Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; cán bộ, công chức, bán chuyên trách cấp xã; giám đốc các HTX nông nghiệp; bí thư, thôn trưởng 4 thôn, ban chấp hành các chi hội nông dân và hộ nông dân vinh danh danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Cảnh quang trang trí, trưng bày bên ngoài hội nghị

Kết quả Phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2017 – 2022 toàn xã có hơn 700 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp trong đó cấp trung ương có 16 hộ, cấp tỉnh có 81 hộ, cấp huyện 342, cấp xã 610 hộ. Điều đáng nói là nhờ công tác tuyên truyền sâu rộng và nhiều giải pháp đổi mới trong xây dựng phòng trào của tổ chức Hội nên số lượng và chất lượng hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp giai đoạn 2017-2022 tăng lên.
Hội nghị đề ra phương hướng nhiệm vụ tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức tuyên truyền, vận động và hoạt động nhằm thu hút hội viên gắn bó với tổ chức Hội, chăm lo phát triển sản xuất kinh doanh làm giàu chính đáng, nâng cao thu nhập và đời sống, văn hóa, văn minh cho hội viên nông dân. Phấn đấu 100% hội viên đăng ký hộ sản xuất kinh giỏi trong đó 80% số hộ đăng ký đạt, cấp tỉnh và cấp trung ương tăng gấp 2-3 lần so với giai đoạn 2017-2022, cùng với nhiều mục tiêu, chỉ tiêu giải pháp đồng bộ để phong trào thực sự mang lại hiệu quả phát triển kinh tế, giúp nhau làm giàu trong cán bộ, hội viên nông dân.

Phát biểu của Đ/c Lê Công Hùng- Phó bí thư thường trực Đảng ủy.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Công Hùng -Phó bí thư Đảng ủy xã đã đánh giá cao phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi trong thời gian qua , đem lại nhiều kết quả thiết thực, phong trào thi đua được đẩy mạnh là động lực giúp hội viên phát triển sản xuất kinh doanh, thoát nghèo vươn lên, làm giàu chính đáng, nâng cao thu nhập.... Thời gian tới để cần tiếp tục đổi mới phương pháp tổ chức hoạt động thực tế và hiệu quả để đưa phong trào phát triển mạnh hơn, đặc biệt là việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động xây dựng các mô hình kinh tế.